6 năm liên tiếp BVSC đón nhận giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 🏆

icon
Ngày 13/12/2023, với sự tổ chức của VBCSD phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương, Chương trình CSI 2023 đã chính thức công bố Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam. Lần thứ sáu liên tiếp trong 8 mùa giải tổ chức, CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) được biểu dương với những nỗ lực quản trị doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm trên 3 khía cạnh: kinh tế - xã hội – môi trường.
 
Với sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế toàn cầu, ‘cạnh tranh xanh’ trở thành xu hướng và điều kiện tiên quyết cho thành công của doanh nghiệp trong thập kỷ mới. Nhiều thách thức được đặt ra, đòi hỏi doanh nghiệp phải linh hoạt đáp ứng các yếu tố xã hội, môi trường và dung hoà cùng chiến lược tăng trưởng kinh tế. Sau gần 07 tháng làm việc tích cực, Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2023 đã công tâm, và kỹ lưỡng chọn lọc những doanh nghiệp duy trì chiến lược phát triển bền vững tốt nhất từ hàng trăm công ty đăng ký tham gia. Bên cạnh đánh giá và công bố 100 doanh nghiệp bền vững, chương trình CSI 2023 cũng xây dựng những hạng mục giải thưởng để biểu dương các doanh nghiệp có thành tích tốt trong thúc đẩy thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó biến đổi khí hậu, trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc.
 
Năm 2023, Bộ chỉ số CSI cũng được cập nhật toàn diện về mặt cấu trúc, chia làm 07 phần thay vì 03 phần tại phiên bản cũ, trong đó 63% là các chỉ số tuân thủ và 37% là chỉ số nâng cao. Theo đó, việc đảm bảo duy trì và tuân thủ các yêu cầu pháp luật là ưu thế của các doanh nghiệp khi xét duyệt nền tảng phát triển bền vững giai đoạn 3 năm từ 2020 – 2022. Các chỉ số tích hợp sâu đến Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, Lao động – Xã hội và giải trình về Báo cáo môi trường – xã hội - quản trị (ESG) cũng được thêm vào, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực đáp ứng của doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Điều này khiến Bộ chỉ số CSI 2023 bình chọn Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngày càng trở đa dạng và chặt chẽ hơn, để đảm bảo tính hội nhập của hoạt động kinh doanh với dòng chảy toàn cầu; và sự gắn kết giữa mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, với nhu cầu của người tiêu dùng, và các nhà đầu tư.

Vào ngày 13/12/2023, 100 doanh nghiệp hàng đầu thực hiện đổi mới trong hoạt động kinh doanh – xã hội – môi trường đã chính thức được vinh danh tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2023 tổ chức tại KS Sheraton, Hà Nội. Qua 8 năm Chương trình được triển khai, đây là lần thứ 6 liên tiếp Chứng khoán Bảo Việt được traogiải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2023. Đây là kết quả của quá trình duy trì năng lực hoạt động, chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, được các nhà thẩm định ghi nhận và phản ánh trong kết quả xếp hạng năm nay. BVSC tự hào là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu có các sáng kiến kinh doanh sáng tạo, hướng tới khách hàng, nhà đầu tư & cộng đồng xã hội.

 
Ông Vũ Duy Vương - Người phụ trách Quản trị công ty đại diện Chứng khoán Bảo Việt nhận giải thưởng

Dù kinh doanh trong lĩnh vực không trực tiếp tác động đến môi trường, trong phạm vi hoạt động của mình, BVSC nỗ lực lồng ghép các chương trình hành động xanh để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ nhân viên đối với sự chuyển giao các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Đối với cán bộ quản lý và đội ngũ nhân viên, cơ cấu nhân sự có sự đa dạng về độ tuổi, dân tộc, cơ hội bình đẳng về giới tính và tỷ lệ nam-nữ nhằm tạo điều kiện để từng cá nhân phát huy lợi thế và năng lực cho sự phát triển chung của công ty. Bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả của hoạt động kinh tế, BVSC vẫn tuân thủ tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và duy trì gói phúc lợi bảo hiểm ưu việt để nâng cao chất lượng cuộc sống và an tâm tài chính cho toàn bộ nhân viên. Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh công tác tuyển dụng và đào tào nhân sự trẻ tuổi để xây dựng đội ngũ kế thừa trong tương lai thông qua chương trình Next Gen 2023 tại Hà Nội & TP.HCM. Vừa qua, Chứng khoán Bảo Việt đã nhận giải thưởng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức cho những nỗ lực phát triển bền vững và đầu tư xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc. Nguồn nhân lực vững vàng luôn là nền tảng cốt lõi để BVSC tiếp cận các mục tiêu kinh doanh và vượt qua mọi thách thức của thị trường biến động khôn lường.

Xuất phát từ tinh thần “tương thân tương ái”, và khát vọng xây dựng xã hội tốt đẹp, BVSC đã và đang hiện thực hoá thành các hoạt động tri ân ý nghĩa như chương trình 'Về nguồn 2023', thăm và tặng quà bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và nguời có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc Người có công tại TP Huế; hay chương trình San sẻ yêu thương, Xuân đầm ấm ở tỉnh Sóc Trăng và ‘Những tấm lòng nhân ái tại Tịnh Thất Hạnh Pháp Đường - Q. Gò Vấp để trao lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Đặc biệt hơn, sau một thập kỷ bền bỉ với dự án từ thiện 'Mang hơi ấm đến vùng cao', năm 2023 BVSC lựa chọn tập trung vào vệ sinh & nguồn nước cho các em nhỏ vùng cao, thông qua việc xây dựng NVS & đường dẫn nước sạch cho các điểm trường tại huyện Hà Quang, tỉnh Cao Bằng, tặng quà, trang thiết bị học tập và phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội khám chữa bệnhcho hơn 1.230 học sinh, bà con nghèo, qua đó phát hiện 12 cháu có bệnh lý tim mạch hoặc được chỉ định phẫu thuật can thiệp sớm.

Trong 6 năm qua, giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2023 là lời khẳng định cho khả năng đáp ứng và định hướng đúng đắn của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt trong các khía cạnh kinh doanh, xã hội và môi trường. Sự khích lệ từ phía cơ quan quản lí nhà nước là động lực để BVSC tiếp tục cố gắng cho những mục tiêu tương lai và dự án ý nghĩa hơn trong tương lai.