Chứng khoán Bảo Việt được vinh danh Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023

icon

Chiều ngày 28/11/2023, Diễn đàn M&A Việt Nam 2023 do Báo Đầu tư và AVM Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên quy tụ hơn 500 khách tham dự là các nhà làm chính sách, chuyên gia uy tín, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Trong những năm qua, Việt Nam đã rất thành công trong việc thu hút đầu tư từ nhiều thị trường châu Á khác nhau, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc... Tuy thị trường M&A Việt Nam có quy mô chưa lớn nhưng sẽ vẫn tiếp tục nâng cao sức hấp dẫn nhờ triển vọng trở thành trung tâm sản xuất trong khu vực, hứa hẹn là thị trường tiêu dùng với dân số thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Với chủ đề Chung tay cùng thịnh vượng, Diễn đàn M&A Việt Nam 2023 đã tạo ra cơ hội để kết nối và chia sẻ về những cách nhìn mới, những thương vụ còn dang dở; cơ hội tồn tại và phát triển tiếp theo của bên bán; và mức độ thịnh vượng có thể đạt tới nếu không quyết định chung tay.

Diễn đàn M&A là sự kiện thường niên lớn nhất tại Việt Nam về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Đặc biệt, sự kiện năm nay đánh dấu 15 năm hoạt động của diễn đàn đã vinh danh 15 nhà tư vấn tiêu biểu trong suốt 15 năm qua như Vietcap, SSI, YKVN, PwC, KPMG….và đặc biệt BVSC được bình chọn là “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023”.  Đây là sự ghi nhận rất xứng đáng cho năng lực tư vấn của BVSC thể hiện trong 15 năm qua thông qua các thương vụ đã tạo được tiếng vang trên thị trường.

Ông Nhữ Đình Hòa (thứ tư từ trái sang) - Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Bảo Việt nhận giải thưởng

Chứng khoán Bảo Việt ‘kết nối’ những cơ hội kinh doanh & đầu tư bằng sự am hiểu thị trường, chuyên môn sâu và tính chuyên nghiệp

Là công ty chứng khoán lâu đời nhất trên TTCK Việt Nam, BVSC luôn nỗ lực tạo ra các giá trị mới, hướng đến việc kiến tạo các giá trị bền vững cho các bên liên quan. Sở hữu đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, gắn bó và trải qua những giai đoạn thăng trầm của thị trường chứng khoán, do đó sự thấu hiểu thị trường là một lợi thế để BVSC luôn tự tin và ứng phó linh hoạt với các diễn biến của thị trường. Tập sản phẩm tư vấn M&A của BVSC phong phú với các thương vụ hợp nhất, sáp nhập, mua lại, tái cơ cấu doanh nghiệp...

BVSC đã tư vấn IPO, thoái vốn thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, khai thác sản phẩm từ các doanh nghiệp tư nhân có thương hiệu, nền tảng cơ bản tốt, qua đó tạo nguồn cung cho các nhà đầu tư mong muốn chiếm lĩnh thị trường và sở hữu doanh nghiệp… Một trong những thương vụ tiêu biểu mà BVSC đã thực hiện thành công và tạo dấu ấn trên thị trường vốn Việt Nam là thương vụ thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho nhà đầu tư ThaiBev Holding. Đây là giao dịch M&A khá phức tạp với nhiều thông số, đòi hỏi hàm lượng chuyên môn cao, sự am hiểu sâu sắc quy định pháp luật,  giá trị của thương vụ rất lớn lên tới hơn 5 tỷ USD... Bên cạnh đó là hàng loạt các thương vụ tiêu biểu khác như thương vụ thoái vốn của Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn nhà nước tại TCT Vinaconex có giá trị lên tới gần 7.500 tỷ đồng, các thương vụ điển hình khác như Sáp nhập Công ty Cổ phần Vinpearl Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Vinpeal Hội An và Công ty cổ phần phát triển và Dịch vụ Vincharm vào Công ty Cổ phần Vinpearl (VPL); Sáp nhập Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc và Công ty Cổ phần Ki Do vào Công ty Cổ phần Kinh Đô; Dự án phát hành cổ phần riêng lẻ của Tập đoàn Bảo Việt (Mã CK: BVH) cho nhà đầu tư chiến lược….

*****

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Thông tin chi tiết về BVSC có thể xem tại www.bvsc.com.vn