DỊCH VỤ QUỸ MỞ

 

I. Giới thiệu dịch vụ quỹ đầu tư

 

Quỹ Mở là quỹ có thế phát hành và mua lại chứng chỉ quỹ không giới hạn. Quỹ có thời hạn hoạt động vô hạn sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng. Giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ mở của Nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV). Việc mua bán lại được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ.

 

Tại Việt Nam, mô hình Quỹ mở mới được cấp phép và hoạt động từ tháng 12/2011, đánh dấu bằng sự ra đời của Thông tư số 183/2011/TT-BTC ngày 16/12/2011 của Bộ Tài Chính. Quỹ mở được quản lý bởi một Công ty Quản lý Quỹ được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam. Theo quy định, Quỹ mở là một loại quỹ đại chúng không phải quỹ thành viên, vốn điều lệ tối thiểu là 50 tỷ và có tối thiểu 100 nhà đầu tư cá nhân, không kể các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Quỹ mở được phép phát hành chứng chỉ quỹ mở để  huy động vốn từ công chúng. Nhà đầu tư thực hiện giao dịch chứng chỉ quỹ mở trực tiếp với Công ty quản lý quỹ thông qua các Đại lý phân phối và Ngân hàng giám sát của Quỹ mở đó.

 

So sánh Quỹ đóng và Quỹ mở

Đặc điểm
Quỹ mở
Quỹ đóng
Thời gian hoạt động Không xác định Có thời hạn
Sự thay đổi quy mô quỹ Vốn thay đổi: quy mô vốn có thể thay đổi đáng kể Quy mô quỹ vẫn giữ nguyên cho đến ngày đáo hạn (trừ khi vốn tăng lên)
Tỷ lệ nắm giữ tiền mặt Khoản dự trữ tiền mặt để đáp ứng việc mua lại chứng chỉ quỹ Tương đối thấp, tuy nhiên về lý thuyết có thể đầu tư toàn bộ
Giá giao dịch Căn cứ theo giá trị tài sản ròng Căn cứ vào nhu cầu mua và bán trên thị trường
Mua/bán Trực tiếp với công ty quản lý quỹ với phí phát hành. Lệnh mua bán luôn được Công ty Quản lý Quỹ đáp ứng theo mức giá bằng NAV Nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ như một chứng khoán niêm yết bằng việc đặt lệnh trên tài khoản giao dịch chứng khoán và lệnh được chuyển đến SGDCK khớp lệnh trên cơ sở quan hệ cung cầu
Tính thanh khoản Thanh khoản cao hơn Thanh khoản thấp hơn

 

II. Giới thiệu dịch vụ quỹ mở tại BVSC

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bảo Việt, được thừa hưởng hệ thống quản lý minh bạch, rõ ràng, hiệu quả, quản trị rủi ro tốt vì lợi ích của khách hàng và cổ đông.


Với vị thế Công ty chứng khoán đầu tiên và hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, BVSC không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới khách hàng, khẳng định uy tín trên thị trường chứng khoán và giành được thị phần môi giới chứng khoán cao trên hệ thống.


Với vị thế Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, BVSC đã sớm triển khai dịch vụ giao dịch Quỹ mở ngay từ khi Thông tư 183/2011/TT-BTC ngày 16/12/2011 của Bộ Tài Chính có hiệu lực. Hiện nay, BVSC là đại lý phân phối chứng chỉ quỹ mở cho các chứng chỉ quỹ mở sau:

 

Stt
Tên Quỹ mở
Tên Công ty Quản lý quỹ

1

Quỹ Đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED)

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF)

2

Quỹ Đầu tư Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VFMVF4)

CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM)

3

Quỹ đầu tư Năng động Việt Nam (VFMVFA)

4

Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1)

 
Tin doanh nghiệp
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn