Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo cập nhật LHG Q3.2018 – OUTPERFORM - Kết quả kinh doanh tăng trưởng, định giá cổ phiếu hấp dẫn

Với lợi thế từ quỹ đất và tình hình tài chính dồi dào, hoạt động kinh doanh của công ty dự kiến bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh khi hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển đầu tư. Dự án Long Hậu 3 – GĐ triển khai bán hàng, cùng với các dự án lớn về nhà xưởng được đầu tư sẽ mang đến những kết quả ấn tượng và bền vững. Lợi nhuận sau thuế 2019 dự kiến tăng trưởng 42% so với 2018 và tiếp tục duy trì ở mức cao trong 2020. Theo kết quả định giá, trên cơ sở thận trọng, giá trị hợp lý của cổ phiếu LHG đang cao hơn 52% giá thị trường hiện tại. Chính sách cổ tức của LHG được duy trì ổn định với mức trung bình 15% tiền mặt, tương đương suất cổ tức 6,7%. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với Long Hậu với thời gian đầu tư trong 12 tháng.  

Báo cáo cập nhật HPG - Giá thành sản xuất thép đang thấp hơn 10% so với bình quân ngành thép Trung Quốc

Chúng tôi sử dụng mức P/E và EV/EBITDA bình quân tương ứng 13 lần và 7,4 lần của nhóm các doanh nghiệp thép lớn nhất trên thế giới với quy mô vốn hóa trên 3 tỷ USD để ước tính giá trị hợp lý của HPG. Theo đó, giá mục tiêu của HPG là 53.677 VNĐ/cổ phần, cao hơn khoảng 30% so với giá hiện tại. Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu HPG.

Báo cáo cập nhật VHC 10.2018 – NEUTRAL - Hưởng lợi từ giá bán cá tra tăng mạnh

VHC là doanh nghiệp thủy sản đầu ngành, phát triển ổn định và có nền tảng cơ bản tốt. Đặc biệt trong năm 2018, điều kiện kinh doanh của VHC gặp rất nhiều thuận lợi khi giá cá thành phẩm tăng mạnh hơn nhiều so với mức tăng giá nguyên liệu, giúp lợi nhuận tăng vọt. Tuy nhiên, theo BVSC, giá cá tra nhiều khả năng sẽ hạ nhiệt trong năm 2019 và sự cạnh tranh gia tăng tại thị trường Mỹ có thể sẽ làm cho lợi nhuận của VHC sụt giảm nhẹ so với 2018. Chúng tôi cũng đánh giá, mức giá cổ phiếu hiện tại cơ bản đã phản ánh kết quả kinh doanh tích cực của năm 2018, đồng thời mức định giá hiện tại đã không còn hấp dẫn. Vi vậy, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu VHC với mức giá mục tiêu theo phương pháp FCFF là 95.000 VND/CP.

Báo cáo lần đầu BSR - Bãi bỏ thu điều tiết và crack spred dự báo ổn định là những yếu tố đảm bảo lợi nhuận khả quan cho BSR trong giai đoạn 2018-2021

Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu BSR với mức giá kỳ vọng khoảng 25.792 đồng/cổ phiếu. Việc bãi bỏ thu điều tiết và crack spred thế giới dự báo ổn định là những yếu tố đảm bảo lợi nhuận khả quan cho BSR trong giai đoạn 2018-2021.

Báo cáo cập nhật FRT - Galaxy Note 9 cùng với các chương trình mới vào nửa cuối năm sẽ thúc đẩy kinh doanh mảng thiết bị công nghệ

Mức giá hiện tại trên sàn của FRT vào khoảng 76.000 VND/cổ phiếu, gần như tương đương với mức định giá mảng bán lẻ thiết bị công nghệ mà chúng tôi xác định. Như vậy, có thể thấy tiềm năng tăng giá trong thời gian tới của FRT phụ thuộc lớn vào việc chuỗi cửa hàng thuốc Long Châu có khả năng mở với quy mô nhanh theo kế hoạch. Theo chúng tôi, FRT có đủ khả năng và cơ sở để đạt được kế hoạch với chuỗi nhà thuốc Long Châu bởi doanh nghiệp đã có lợi thế đi trước, đã xây dựng được quy trình quản lý và tìm ra được mô hình phù hợp để có thể phát triển, đồng thời thị trường bán lẻ thuốc vẫn còn phân mảnh và nhiều tiềm năng. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu FRT, mức giá chúng tôi xác định vào khoảng 101.742 VND/cổ phiếu

Báo cáo cập nhật KDH Q3.2018 – OUTPERFORM - Triển vọng dài hạn hấp dẫn từ quỹ đất lớn nhiều tiềm năng

Chúng tôi vẫn đánh giá tốt về cơ hội đầu tư vào KDH cho mục tiêu trung và dài hạn. Quỹ đất lớn, giá vốn thấp và tiềm năng phát triển khu vực Bình Chánh, Bình Tân trong dài hạn là điểm nhấn chính. Mặc dù các quỹ đất này vẫn tồn tại những rủi ro khi chưa hoàn tất đền bù, chúng tôi vẫn cảm thấy sự hấp dẫn từ các quỹ đất này. Câu chuyện khu Đông với chuỗi dự án Mega hoặc gần nhất là sản phẩm Lovera Park ở Phong Phú 4, chứng minh thấy nhu cầu sản phẩm nhà phố compound rất lớn – đây là những sản phẩm chính của KDC Tân Tạo, Corona... Bên cạnh đó, quan điểm điều hành thận trọng, năng lực tài chính lành mạnh, khả năng triển khai pháp lý tốt, kinh nghiệm trong công tác phát triển quỹ đất là yếu tố đảm bảo cho sự phát triển mang tính bền vững với Công ty.

Với giá thị trường hiện tại, kết quả định giá NAV có mức premium 21,7%. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với KDH. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Công ty có sự gia tăng mạnh trong thời gian gần đây do động thái giải ngân một số nhà đầu tư ngoại. Nhà đầu tư có thể xem xét chờ cổ phiếu có sự điều chỉnh hợp lý để xem xét mua vào.  

Báo cáo lần đầu TCB - TCB là ngân hàng thành công nhất trong việc phát triển mô hình hệ sinh thái khách hàng tại Việt Nam

Chúng tôi đánh giá cao mô hình kinh doanh độc đáo của TCB cùng với định hướng của Ban lãnh đạo hướng đến việc tập trung vào các nguồn thu nhập có rủi ro thấp. Chất lượng tài sản tốt, nguồn thu nhập đa dạng và bền vững cùng khả năng quản trị chi phí là những yếu tố cho thấy TCB có thể đạt được tăng trưởng mạnh trong giai đoạn kinh tế phát triển tốt cũng như có khả năng phục hồi lại nhanh chóng sau khó khăn. Chúng tôi kỳ vọng TCB có thể tiếp tục mở rộng hình thức kinh doanh ra các chuỗi giá trị khác, nhằm giảm dần rủi ro tập trung của ngân hàng. Giá cổ phiếu TCB đã giảm mạnh so với mức giá cao nhất đầu tháng 6/2018 và giao dịch ở mức P/E và P/B 2019 lần lượt là 10,8 và 1,6 lần. Với mức giá mục tiêu 33.400 đồng/cổ phần, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phần TCB.

Báo cáo cập nhật NT2 9.2018 – NEUTRAL - Giá khí tăng lên làm giảm lợi nhuận

NT2 là doanh nghiệp hoạt động tốt và thường xuyên trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ cao. Bên cạnh đó, NT2 được hưởng lợi nhờ EVN sẽ huy động nguồn điện từ các công ty nhiệt điện nhiều hơn và giá bán trên thị trường cạnh tranh có thể cao hơn do công suất lắp đặt tăng trưởng chậm hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ điện và điều kiện thủy văn bất lợi cho các công ty thủy điện. Tuy nhiên, giá khí tăng cao đã làm cho chi phí sản xuất tăng lên làm ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của NT2 trên thị trường phát điện cạnh tranh cũng như làm giảm biên lợi nhuận gộp. Với những yếu tố thuận lợi và bất lợi đan xen cũng như định giá chưa thực sự hấp dẫn thì chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu NT2. Mức giá mục tiêu cho NT2 là 25.200 VND/CP, thấp hơn 5,26% so mức giá đóng cửa ngày 20/09/2018 là 26.600 VND/CP.

Báo cáo cập nhật DHA 9.2018 – OUTPERFORM - Doanh thu quý 3 dự báo tăng trưởng 20% yoy. Suất cổ tức năm 2018 có thể đạt 11%.

BVSC cho rằng DHA là một trong số ít công ty niêm yết hoạt động trong lĩnh vực đá xây dựng mà sở hữu các mỏ đá có trữ lượng lớn và thời gian khai thác còn dài. Ngoài ra, có thể năm nay DHA sẽ chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ là 30%, tương ứng lợi suất cổ tức là 11% trên thị giá. Cổ phiếu cũng đang giao dịch tại mức P/E 2018 rất hấp dẫn là 6,3 lần và tỷ lệ này được dự báo sẽ giảm nhanh trong những năm tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu DHA và ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu là 36.100 đồng/cp theo phương pháp chiết khấu dòng tiền, tương ứng mức P/E là 8,4 lần.

Báo cáo cập nhật DHC 9.2018 – OUTPERFORM - Dự báo lợi nhuận 2018 tăng trưởng 65%. Giao Long 2 dự kiến đi vào hoạt động thử nghiệm trong cuối Q4 2018

Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với DHC với giá mục tiêu 70.000 đồng/cp cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Các điểm nhấn đầu tư chính bao gồm: (i) các khúc mắc trong việc nhập khẩu và thông quan giấy OCC đã được gỡ bỏ; (ii) tồn kho giá thấp và giá bán ở mức cao sẽ giúp DHC đạt mức tăng trưởng ấn tượng về lợi nhuận trong năm 2018; (iii) nhà máy Giao Long 2 bắt đầu đưa vào sản xuất thương mại từ năm 2019 sẽ mở ra giai đoạn tăng trưởng cao mới cho DHC; (iv) việc giải quyết đầu ra cho Giao Long 2 gần như không đáng lo ngại do nhu cầu bao bì tại Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh, ngoài ra chúng tôi cũng nhìn thấy cơ hội tại một số thị trường xuất khẩu; (v) chiến tranh thương mại Mỹ - Trung rất có thể sẽ kéo theo một đợt giảm giá giấy tái chế từ Mỹ tương tự như đầu năm nay.

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn