Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo cập nhật PPC 6.2018 – OUTPERFORM - Cổ phiếu định giá rẻ và có tỷ suất cổ tức hấp dẫn

PPC là doanh nghiệp ngành điện đã hết khấu hao và trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn với tỷ lệ cổ tức cao. Bên cạnh đó, PPC được hưởng lợi nhờ EVN sẽ huy động nguồn điện từ các công ty nhiệt điện nhiều hơn và giá bán trên thị trường cạnh tranh có thể cao hơn do công suất lắp đặt tăng trưởng chậm hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ điện và điều kiện thủy văn bất lợi cho các công ty thủy điện. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu PPC với mức giá mục tiêu là 22.900 VND/CP (tiềm năng tăng trưởng 32,75% so với mức giá đóng cửa ngày 12/6/2018 là 17.250 đồng/CP).

Báo cáo cập nhật KBC 6.2018 – OUTPERFORM - Chất lượng lợi nhuận tốt hơn trong hai năm tới. Kế hoạch chia cổ tức tiền mặt

BVSC cho rằng thu nhập của KBC trong 2018 và 2019 sẽ có chất lượng tốt hơn thay vì hoạt động ghi nhận một lần (bán tài sản) như năm 2017. Hoạt động cho thuê KCN và hoạt động kinh doanh khu đô thị là động lực tăng trưởng chính trong thời gian tới. Cùng với đó, kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt cho thấy bức tranh tích cực hơn đối với triển vọng kinh doanh và khả năng cân đối dòng tiền của doanh nghiệp.

Với kết quả định giá theo phương pháp NAV và P/E, giá trị hợp lý của cổ phiếu KBC là 18.638 đồng/cp, cao hơn 50,9% so với giá thị trường. Chúng tôi kỳ vọng, với dòng vốn FDI tiếp tục gia tăng vào những ngành mũi nhọn của Kinh Bắc, nhu cầu thuê đất KCN tăng trưởng tốt và lợi nhuận từ dự án Phúc Ninh yếu tố hỗ trợ cho giá cổ phiếu KBC. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu KBC cho mục tiêu trung và dài hạn với thời gian nắm giữ 6 – 12 tháng.

Báo cáo cập nhật PHR Q2.2018 - OUTPERFORM - Điểm nhấn chính trong triển vọng kinh doanh 2018 vẫn đến từ các khoản thu nhập bất thường

Trên cơ sở định giá cổ phiếu PHR vào khoảng 57.850 đồng/cổ phần, cao hơn mức giá thị trường24%, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu PHR.Mặc dù triển vọng về giá cao su chưa thật sự rõ ràng nhưng trong ba năm tới PHR vẫn sẽ đạt được mức lợi nhuận rất khả quan nhờ hưởng lợi từ những khoản thu nhập bất thường do thanh lý cây cao su và chuyển giao đất công nghiệp.

Note Đại hội cổ đông NTC 6.2018 – Phương án tăng vốn để ngỏ, lợi nhuận kế hoạch tăng từ dự án khu dân cư

Đại hội cổ đông 2018 kết thúc với nhiều vấn đề còn để ngỏ liên quan đến kế hoạch tăng vốn, thời điểm triển khai cụ thể dự án Nam Tân Uyên 3. Trong đó, câu chuyện tăng vốn làm sao hài hòa lợi ích cổ đông chủ quản là VRG và cổ đông nhỏ là điều làm nhà đầu tư quan tâm. VRG với vai trò cổ đông lớn cũng như có sự ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển dài hạn của NTC cũng đang đòi hỏi lợi ích lớn hơn tại NTC. Với quan điểm đó, chúng tôi cho rằng có rủi ro hiện hữu đối với NTC liên quan đến phương án phát hành và mục tiêu tăng sở hữu của VRG. Theo đó, với giá hiện tại, chúng tôi chưa khuyến nghị gì với NTC và các nhà đầu tư nên chờ thông tin cụ thể liên quan đến phương án phát hành

Báo cáo cập nhật HPG Q2.2018 - OUTPERFROM - Giá trị hợp lý đang cao hơn 50% so với giá hiện tại

Chúng tôi đánh giá cao cơ hội đầu tư vào HPG dựa trên triển vọng lợi nhuận tích cực trong Q2/2018, tiềm năng tăng trưởng mạnh về lợi nhuận trong vòng 3 năm tới sau khi Khu liên hợp Dung Quất đi vào hoạt động cũng như tính minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng quản trị của ban lãnh đạo. Giá trị hợp lý của cổ phiếu HPG dựa trên phương pháp so sánh ngang với các doanh nghiệp thép trên thế giới ở mức 78.060 VNĐ/cổ phần, cao hơn 50% so với mức giá giao dịch hiện nay. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu HPG.

Báo cáo cập nhật ACB Q2.2018 - OUTPERFORM - Áp lực nợ xâu được gỡ bỏ, ROE dự báo duy trìtrên 22% trong 2018-2020

ACB là ngân hàng có quản trị tốt với chiến lược kinh doanh tập trung vào phân khúc bán lẻ ngay từ những ngày đầu thành lập. Ngân hàng sở hữu lượng khách hàng cá nhân rất lớn, chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Sau 5 năm phải giành nguồn lực xử lý tồn đọng và trích lập dự phòng, kể từ năm 2018, ACB sẽ đạt được tăng trưởng ổn định trong hoạt động kinh doanh với ROE dự báo duy trì trên 22% trong giai đoạn 2018-2020. Với mức giá mục tiêu 49.800 đồng/cổ phần, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu ACB.

Báo cáo cập nhật NLG Q1.2018 – NEUTRAL - Hợp tác phát triển dự án Waterpoint sẽ mang đến cơ hội đầu tư dài hạn

Trong thời gian 2 tháng gần đây, Nam Long đưa ra nhiều kế hoạch và thông tin liên quan đến câu chuyện tăng vốn, phát triển dự án… Các thông tin này mang lại những tác động trái chiều lên giá cổ phiếu, cũng như, quan điểm nhà đầu tư với cơ hội tại Nam Long. Theo quan điểm khách quan, đối với kế hoạch phát hành 40 triệu cổ phần theo hình thức đấu giá, chúng tôi cho rằng 2 đợt tăng vốn liên tục trong 2018 thật sự tạo ra áp lực pha loãng lớn về định giá cổ phần, cũng như, ảnh hưởng tâm lý cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, phát hành theo hình thức đấu giá cũng làm cho nhà đầu tư ít nhiều thiếu cơ sở để có thể đánh giá lại giá trị hợp lý của NLG sau khi phát hành. Với những ấn đề trên, giá cổ phiếu Nam Long đã và dự báo sẽ còn gặp áp lực giảm, nhất là khi thị trường chứng khoán đang diễn biến chưa tích cực. Do đó, tại mức giá hiện tại, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL với cổ phiếu NLG khi kết quả định giá chỉ premium 15% là chưa nhiều hấp dẫn.

Tuy nhiên xét câu chuyện dài hạn, chúng tôi vẫn đánh giá tốt với triển vọng của Nam Long. Trong đó, triển khai hợp tác dự án Waterpoint sẽ là điểm nhấn đầu tư trong nửa cuối 2018 và trong 2019. Do đó, chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu giảm trong ngắn hạn sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cho mục tiêu dài hạn. Mức giá mà nhà đầu tư xem xét là 29.000 – 31.000 đồng/cp. 

Báo cáo cập nhật IMP 5.2018 – OUTPERFORM - Kỳ vọng tăng trưởng lạc quan kể từ 2018 trở đi

Chúng tôi ưa thích cổ phiếu IMP bởi đây là một trong số ít doanh nghiệp đã thành công trong việc nâng cấp nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn EU-GPM để đưa chất lượng sản phẩm đạt những tiêu chuẩn cao hơn, đáp ứng nhu cầu thay thế thuốc nhập khẩu. Doanh thu kênh ETC phục hồi chậm do tình hình đấu thầu không thuận lợi phần nào đã phản ánh lên giá cổ phiếu IMP. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá triển vọng tăng trưởng trong trung và dài hạn vẫn tích cực. Do đó BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu IMP dựa trên giá mục tiêu 70.700 đồng, +15% so với giá đóng cửa ngày 10/5/2018. EPS sau quỹ khen thưởng năm 2018~ 3.203 đồng/cổ phiếu, tương ứng P/E forward 19,2 lần. Chúng tôi kỳ vọng công ty có thể đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận cao kể từ năm 2019 khi chính sách đầu thầu diễn biến theo chiều hướng thuận lợi hơn đồng thời hoạt động xuất khẩu có sự khởi sắc đáng kể giúp IMP đẩy mạnh công suất nhà máy công nghệ cao hiện hữu.

Báo cáo cập nhật VNM 5.2018 – NEUTRAL - Dự báo lợi nhuận 2018 chỉ tăng trưởng 5% do lo ngại giá sữa bột tăng mạnh. Tiếp tục kỳ vọng vào M&A và thoái vốn.

VNM vẫn là cổ phiếu Ngành hàng tiêu dùng mà chúng tôi ưa thích nhất với vị thế dẫn đầu Ngành Sữa và thương hiệu lâu năm. Xét trên triển vọng ngành vẫn khả quan và hiệu quả hoạt động cao hơn hẳn các công ty trong khu vực, chúng tôi đề ra giá mục tiêu 198.000 đồng/cp tương ứng với P/E 29,5 lần cao hơn mức PE bình quân 25x của khu vực. Dù đã bắt đầu chuyển giao sang giai đoạn tăng trưởng chậm và ổn định hơn, BVSC vẫn cho rằng VNM còn nhiều động lực từ M&A và khả năng F&N và Jardine sẽ đấu tranh trong việc giành quyền kiểm soát VNM ở trường hợp SCIC tiếp tục thoái các lô lớn. Ở mức giá thị trường hiện tại, chúng tôi tạm đánh giá NEUTRAL đối với VNM và khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi và tìm điểm tích luỹ hợp lý khi thị trường tiếp tục điều chỉnh.

Báo cáo cập nhật STK 5.2018 – NEUTRAL - Bức tranh kinh doanh tươi sáng trong năm 2018

STK là doanh nghiệp sản xuất sợi hàng đầu tại Việt Nam với nhà máy được đầu tư bài bản, sản phẩm mang tính cạnh tranh cao và đã khẳng định được vị thế, thương hiệu đối với khách hàng. Triển vọng tăng trưởng ngành dệt may tích cực trong năm 2018 sẽ là cú hích giúp công ty mở rộng doanh thu và gia tăng lợi nhuận trong năm nay. Về trung và dài hạn, chúng tôi thấy việc đầu tư vào các dự án sợi màu, sợi chập, sợi recycle để hướng đến thời trang xanh sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho STK. Tuy nhiên, định giá hiện tại là chưa hấp dẫn, do đó, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu STK dựa trên mức giá ước tính hợp lý cho năm 2018 là 16.300 đồng/cổ phiếu, +7% so với giá đóng cửa ngày 08/5/2018.

Thanh khoản cổ phiếu thấp (khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên là 22.634 cổ phiếu) cũng như việc phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu là những yếu tố đáng lưu ý khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu STK. 

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 2 và 3, số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn