Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo cập nhật GMD 8.2018 – OUTPERFORM - Lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng trở lại; định giá dài hạn hấp dẫn

Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu GMD. Hoạt động kinh doanh kỳ vọng tăng trưởng trở lại là động lực chính mà BVSC cho rằng hỗ trợ cho sự phục hồi cổ phiếu, bên cạnh, câu chuyện về thoái vốn tại dự án bất động sản hoặc thông tin về thoái vốn của VIG tại công ty. BVSC sử dụng phương pháp định giá so sánh PE, PB để ước tính giá trị hợp lý. Theo đó, mục tiêu đầu tư cho GMD là 33.200 đồng/cp với thời gian 6–12 tháng, tương ứng với premium là 32%.

Báo cáo cập nhật VNE 8.2018 – OUTPERFORM - Lợi nhuận tăng mạnh nhờ hoạt động thoái vốn

VNE là một trong vài doanh nghiệp xây lắp điện hàng đầu Việt Nam. Sau giai đoạn xáo trộn do bị thâu tóm, hoạt động kinh doanh của VNE đã trở lại quỹ đạo tăng trưởng khi nhóm thâu tóm rút lui và Ban lãnh đạo cũ quay trở lại. Với sự trở lại của Ban lãnh đạo cũ, VNE tiếp tục định hướng tái cấu trúc doanh nghiệp là thoái vốn ra khỏi các dự án BĐS cũng như các công ty con và công ty liên kết kém hiệu quả để tập trung vào thế mạnh là xây lắp điện và năng lượng từ đó giúp cho công ty có thể tăng trưởng và ổn định hơn trong tương lai. Cùng với đó thì LNST năm 2018 được dự báo tăng trưởng xấp xỉ 61,3%. Vì vậy chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VNE với mức giá mục tiêu là 11.800 đồng (giữ nguyên so với báo cáo cập nhật tháng 04/2018) và tiềm năng tăng giá là 88% so với mức giá đóng cửa ngày 13/8/2018 là 6.260 VND/CP.

Báo cáo thăm doanh nghiệp DBC 8.2018 – KQKD hưởng lợi từ sự phục hồi của giá lợn

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt nam là một trong những Doanh nghiệp hàng đầu trong nước thuộc lĩnh vực Thức ăn chăn nuôi cùng với chuỗi mô hình phát triển hoàn thiện Thức ăn chăn nuôi – Chăn nuôi – Thực phẩm. Với mức giá đóng cửa ngày 13/8/2018 là 24.000 VND/CP, tương đương với P/E trượt 12 tháng là 6,4x. Tại mức giá này, BVSC khuyến nghị Nhà đầu tư cân nhắc xem xét cơ hội đầu tư với các yếu tố hỗ trợ sau:

+ Với sự phục hồi mạnh mẽ của giá thịt lợn, lợi nhuận năm 2018 ước tính có thể tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ, tương đương P/E dự tính 2018 khoảng 4,7x.

+ Bên cạnh đó, việc hoạt động kinh doanh chính của Công ty chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của giá thịt lợn đã được thể hiện trong quá khứ, thì trong ngắn hạn, giá thịt lợn được dự báo sẽ được giữ ổn định với chu kỳ ít nhất là 18 tháng tới. 

+ Trong dài hạn việc phê duyệt của Dự thảo Luật Chăn nuôi tới đây được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được tình trạng chăn nuôi cung vượt cầu, giảm thiểu khả năng xảy ra các đợt giá thịt lợn giảm mạnh trong tương lai cũng như ảnh hưởng đến KQKD của Công ty trong năm vừa qua.

Báo cáo cập nhật PTB 8.2018 – OUTPERFORM - Triển vọng tăng trưởng khả quan

Phú Tài là một doanh nghiệp tư nhân hoạt động khá hiệu quả ở 3 mảng chính là đá ốp lát - đồ gỗ - kinh doanh ô tô. Trong đó, việc đầu tư bài bản dây chuyền sản xuất đá và đồ gỗ, cùng với kinh nghiệm quản lý sẽ giúp ích rất lớn cho công ty mở rộng thị trường và gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất. Những dự án đang và sẽ triển khai sẽ đảm bảo một tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 39% trong giai đoạn 2018-2019. Với mức EPS 2018 dự báo đạt 8.073 đồng, cổ phiếu PTB đang giao dịch tại mức P/E là 7,3 lần, mức định giá khá là hấp dẫn khi cổ phiếu PTB còn tiềm năng tăng trưởng cao. Với những đánh giá trên, chúng tôi đánh giá cao triển vọng trung và dài hạn của công ty. BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá hợp lý là 87.800 đồng, tiềm năng tăng giá là 48,8%.

Báo cáo niêm yết SCS 8.2018 – Doanh nghiệp tốt và có tiềm năng tăng trưởng tích cực

SCS là một doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt và có nhiều tiềm năng tăng trưởng cùng với ngành vận tải hàng hóa hàng không trong những năm tới. Cùng với đó doanh nghiệp cũng được quản lý chặt chẽ giúp tiết giảm chi phí cũng như có bảng cân đối kế toán rất khỏe mạnh. Với nhu cầu đầu tư thấp và dòng tiền mạnh mẽ thì SCS nhiều khả năng sẽ tiếp tục chính sách trả cổ tức với tỷ lệ cao. Nhìn chung, BVSC đánh giá SCS là một doanh nghiệp tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực tuy nhiên mức định giá so sánh ngang của SCS chưa hấp dẫn lắm so với mức bình quân các doanh nghiệp trong ngành, mặc dù vậy, điểm cộng là kỳ vọng tăng trưởng của công ty cao hơn mức tăng bình quân ngành với lợi thế hiện có tại sân bay Tân Sân Nhất.

Visit notes các công ty bảo hiểm

-       Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh - BMI

-       Tổng công ty bảo hiểm BIDV – BIC

-       Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex - PGI

-       Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện – PTI

 

Báo cáo thăm doanh nghiệp SCR 7.2018 – Kết quả kinh doanh khả quan nhưng áp lực pha loãng lớn

Chúng tôi thật sự còn nhiều băn khoăn về kế hoạch phát triển của TTC Land trong dài hạn. Và kế hoạch này, như đánh giá, sẽ có những tác động ngay trong ngắn hạn như về áp lực tăng vốn, pha loãng giá cổ phần… Điểm tích cực mà chúng tôi nhận thấy từ TTC Land chủ yếu từ hoạt động kinh doanh bất động sản dân dụng, cụ thể, nhiều dự án được mở bán hơn trong 2018 – 2019; dòng tiền từ kinh doanh cải thiện. Với kết quả kinh doanh 2018 dự kiến, EPS 2018 của TTC Land tính trên vốn hiện tại là 890 đồng/cp. Theo đó, PE2018 khoảng 10,4x. Nếu so sánh với doanh nghiệp khác như DXG, NLG, HPX, VPI, mức định giá này chưa thật sự hấp dẫn. Do đó, từ những phân tích trên, chúng tôi tạm thời chưa khuyến nghị gì đối với cổ phiếu của TTC Land thời điểm hiện tại. 

Báo cáo cập nhật TCM 7.2018 – OUTPERFORM - Xuất khẩu vải và hàng may mặc tăng trưởng ấn tượng hơn kỳ vọng. Sự cởi mở của Ban lãnh đạo là một yếu tố đáng chú ý.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị OUTPERFORM đối với TCM ở mức giá mục tiêu 25.000 đồng/cp dựa trên những điểm nhấn chính như sau: (i) xuất khẩu Dệt may nói chung đang có nhiều tín hiệu khả quan; (ii) mức P/E forward 2018 5,3 lần là rất rẻ đối với một công ty Dệt may với chuỗi giá trị hoàn chỉnh như TCM; (iii) Ban lãnh đạo ngày càng quan tâm đến giá cổ phiếu và kỳ vọng sẽ có những thay đổi chỉnh sách cổ tức phù hợp với kỳ vọng của nhà đầu tư; (iv) ở thời điểm thị trường biến động mạnh, đặc biệt ở các cổ phiếu large-cap vì tình hình bất ổn của chính trị kinh tế thế giới thì cổ phiếu mid-cap như TCM có thể là sự lựa chọn an toàn hơn.

Báo cáo cập nhật VGC 7.2018 – OUTPERFORM - Triển vọng kinh doanh năm 2018 giảm sút. Câu chuyện thoái vốn là yếu tố hỗ trợ

Việc thoái vốn trong năm nay không như dự kiến đã làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư, nhờ vậy giá cổ phiếu đã giảm khá mạnh (-23%) về vùng giá an toàn và hấp dẫn hơn. Chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị OUTPERFORM với giá mục tiêu điều chỉnh là 24.370 đồng/cp đối với VGC. Tuy nhiên cơ hội đầu tư phù hợp cho mục tiêu dài hạn hơn, đối với nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục theo dõi để lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình kinh doanh và kế hoạch thoái vốn của Nhà nước khi có sự thay đổi trong những báo cáo tới.

Báo cáo khuyến nghị đầu tư HDG 7.2018 – OUTPERFORM - Lợi nhuận dài hạn tăng trưởng mạnh; chính sách cổ tức hấp dẫn

Doanh nghiệp hoạt động ổn định, lợi nhuận tiềm năng lớn nhưng giá cổ phiếu giảm mạnh do xu hướng chung thị trường.

Nguồn thu ổn định từ cho thuê văn phòng, thủy điện; lợi nhuận 2-3 năm tới được đảm bảo ở mức cao và chính sách cổ tức hấp dẫn.

Quỹ đất để phát triển trong dài hạn vẫn còn, sau dự án lớn Hà Đô Centrosa.

Công ty vẫn đẩy mạnh thực hiện M&A quỹ đất tốt; dự án năng lượng tiềm năng.

Các chỉ số định giá về mức hấp dẫn hơn so với tháng 4.2018.

Đây là thời điểm tốt để tích lũy HDG đối với nhà đầu tư trung và dài hạn. Như chúng tôi trình bày, sự sụt giảm của thị trường làm giá cổ phiếu nhiều doanh nghiệp bất động sản giảm mạnh 30-40%. Theo đó, các chỉ số định giá sẽ điều chỉnh ở mức hợp lý hơn so với tháng 4.2018. Mặc dù vậy, không phải tất cả đều mang lại cơ hội đầu tư tốt nếu nhìn vào giá trị doanh nghiệp và câu chuyện tăng trưởng trong tương lai. Nếu như DXG là câu chuyện về doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, nhiều tham vọng, thì đối với HDG, chúng tôi thấy sự bền vững, an toàn trong chiến lược phát triển nhưng vẫn đảm bảo sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh. Do đó, với những phân tích trên, BVSC tiếp tục khuyến nghị OUTPERFORM với giá mục tiêu là 52.000 đồng/cp, tương ứng lợi nhuận kỳ vọng là 48%. Mục tiêu đầu tư trung hạn từ 6 – 12 tháng. 

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn